Hành lý của du khách · Julio 2026
Hành lý của bạn có phải chịu thuế khi nhập cảnh Uruguay không?
Đây chính là vấn đề. bạn mang theo về mặt thể chất Khi nhập cảnh qua cửa khẩu Carrasco (hoặc cửa khẩu biên giới khác) — không áp dụng cho mua hàng trực tuyến. Nếu bạn hỏi liệu đơn hàng giao tận nhà có phải chịu thuế VAT hay không, đó là một vấn đề khác. Xem phần nhượng quyền thương mại và hải quan đối với các giao dịch mua hàng từ nước ngoài. .
Hãy kể cho tôi nghe về chuyến đi của bạn.
Bạn phải trả 50% cho phần vượt quá.
Nhượng quyền thương mại: US$ 500 — thặng dư: US$ 150.00Thuế ước tính (50%): US$ 75.00
Cho dù bạn là cư dân trở về hay khách du lịch đều không thành vấn đề: hệ thống nhượng quyền thương mại này vẫn hoạt động tốt. Nó không phân biệt đối xử dựa trên quốc tịch hoặc nơi cư trú..
Cách thức hoạt động trong thực tế
Nó trực tiếp trả lời câu hỏi thường gặp nhất: Bạn có thể thanh toán tại đó và mang đồ đạc đi không?
- Đúng vậy, thanh toán được thực hiện ngay tại thời điểm đó. Bạn khai báo khoản thặng dư bằng một Tờ khai hành lý và các hóa đơn mua hàng được lập từng mặt hàng; tại Carrasco, bạn thanh toán bằng thẻ. Visa (thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng) hoặc American Express (thẻ tín dụng).
- Không cần đến người môi giới hải quan. Điều luật 19.276 quy định rõ ràng việc miễn trừ "hành lý của du khách" khỏi yêu cầu đó — phần thủ tục đã được giải quyết.
- Nếu bạn không trả tiềnHọ giữ lại số hàng dư thừa cho đến khi bạn nhận. Chúng tôi không tìm thấy nguồn chính xác nào xác nhận thời hạn bỏ đi hoặc đấu giá cụ thể — vì vậy chúng tôi không đưa ra con số nào cho bạn.
- Quyền sử dụng này được áp dụng một lần mỗi tháng. (Nghị định 139/014 điều 9), không phải một lần một năm — đó là quy định đã có từ năm 2014 và không thay đổi trong bản cập nhật năm 2019.
Nếu Hải quan coi đó là hàng nhập khẩu thương mại
Nếu, do số lượng, tính chất hoặc chủng loại, nó không được coi là hành lý ký gửi (xem vùng xám ở trên), thì không phải là bạn phải trả nhiều hơn 50% — mà là... Toàn bộ cơ chế thay đổi: rời khỏi khu vực kiểm soát hành lý và đi vào khu vực Chế độ nhập khẩu chung.
- Mức thuế hiện tại không còn cố định ở mức 50%. Nó được tính toán theo phân loại NCM (Danh pháp chung MERCOSUR) của từng sản phẩm — tỷ lệ này thay đổi tùy theo sản phẩm, không có tỷ lệ phần trăm cố định.
- VAT được cộng thêm (Mức thuế suất cơ bản 22%, 10% đối với một số mặt hàng) và không thay thế thuế quan: mức thuế suất cơ bản là... giá trị hải quan cộng với thuế nhập khẩuVà khi có sự tham gia của người không phải là người đóng thuế—một cá nhân—thì số tiền đó là tăng 50% (Điều 10 của T.O. 2023, điều 13 điểm B).
- Cần có một nhà môi giới hải quan ở đây. Việc miễn trừ cho người môi giới hải quan (Điều luật 19.276) chỉ áp dụng cho hành lý của người đi du lịch; ngoài trường hợp ngoại lệ đó, cần có người môi giới hải quan để chuẩn bị và nộp DUA (Chứng từ hải quan duy nhất).
- Vấn đề ở Carrasco không được giải quyết trong cùng ngày. Hàng hóa sẽ được giữ lại cho đến khi đại lý hải quan nộp tờ khai hải quan riêng.
- Bạn có thể đăng ký với tư cách là "nhà nhập khẩu không thường xuyên". với thẻ căn cước của bạn, không cần mã số thuế (RUT) — nhưng có giới hạn. 2 DUA mỗi nămSau đó, bạn phải đăng ký với mã số thuế (RUT) tại Cục Hải quan (DGI) với tư cách là nhà nhập khẩu. Bản thân Hải quan nêu rõ: "Cá nhân chỉ được phép nộp tối đa hai Tờ khai Hải quan Đơn lẻ (DUA) mỗi năm." Đây là thông lệ chính thức hiện hành, chứ không phải một điều luật cụ thể nào mà chúng tôi tìm được. Nếu là để bán lại, hãy tham khảo hướng dẫn nhập khẩu thương mại. .
Điều họ thực sự muốn hỏi là gì
Các quy tắc, không qua trung gian
- Luật 19.276 (Bộ luật Hải quan), điều 132-133 — khai báo và định nghĩa hành lý
- Luật 19.276 (Bộ luật Hải quan), điều 211 — hình phạt đối với tội buôn lậu
- Nghị định 139/014 — Chế độ hành lý MERCOSUR, Điều 1 (định nghĩa: số lượng/loại/kiểu dáng không dùng cho mục đích thương mại), Điều 3 (hàng hóa dùng cho hoạt động nghề nghiệp), Điều 9 (hạn mức và cách sử dụng hàng tháng) và Điều 13 (50% đối với hành lý vượt quá).
- Nghị định 43/019 — sửa đổi quy định về hành lý ký gửi của MERCOSUR (mức trợ cấp tối đa 500 USD)
- Nghị định 376/022, điều 1 — hạn mức mua sắm miễn thuế bổ sung (850 USD)
- gub.uy — quy trình "Hành lý của hành khách: quản lý hạn mức hành lý"
- DNA — "Nhập khẩu theo chế độ chung – Giấy phép nhập khẩu DUA": bắt buộc phải có người môi giới hải quan và giới hạn hai giấy phép DUA mỗi năm cho mỗi cá nhân.
Verificado contra fuente primaria el 12 de julio de 2026. Ojo: varias páginas de aduanas.gub.uy son de 2014 y todavía muestran la franja vieja por país de origen (300/500) en vez del USD 500 plano vigente — y una cita "Decreto 49/019" para este régimen, que es un error: ese decreto es sobre compensaciones de peaje de Vialidad, sin relación con aduana.